Sacombank phát hành thẻ chip nội địa đầu tiên ở Việt Nam

Sacombank là 1 trong 7 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hội tụ đủ điều kiện phát hành thẻ nội địa được trang bị chip EMV với những ưu điểm giúp bảo mật tối ưu thông tin thẻ và cho phép các giao dịch thanh toán không tiếp xúc (contactless).
chip EMV
Sacombank sẽ bắt đầu trải nghiệm áp dụng chip EMV với thẻ thanh toán Plus và sắp tới là thẻ tín dụng Family theo đúng lộ trình chuyển đổi 30% thẻ từ sang thẻ chip trong năm 2019 của Ngân hàng Nhà nước.
Thẻ thanh toán Plus có chip EMV là thẻ chip điện tử theo tiêu chuẩn của các Tổ chức thẻ quốc tế cấp phát có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao, giúp làm tối thiểu các giao dịch gian lận, giả mạo. Đồng thời, khách hàng chỉ cần một va chạm hoặc vẫy tay nhẹ thẻ lên máy POS NFC trong vài giây để kết thúc hoàn thành các giao dịch thanh toán và không cần ký lại để xác nhận các hóa đơn dưới 1 triệu đồng. Thẻ thanh toán Plus được kết nối với tài khoản tiền gửi thanh toán tại Sacombank, đồng thời cho phép khách hàng sử dụng số tiền sẵn có trong tài khoản để tham gia các giao dịch thanh toán tiền cá độ, rút tiền trên phạm vi cả nước; chuyển tiền liên ngân hàng và mua sắm casino trực tuyến tại nhiều website. Đến thời điểm này, Sacombank đã trực tiếp và sẵn sàng phát hành thẻ chip nội địa sacombank cho khách hàng kể từ ngày tiến hành. Sacombank cũng bước đầu tiền hành thành công tính năng giao dịch bằng mã QR với thẻ nội địa lần đầu tại Việt Nam.Thay vì dùng trực tiếp thẻ nhựa, các chủ thẻ tài khoản có thể tải miễn phí ngay ứng dụng Sacombank Pay từ App Store/ Google Play về thiết bị di động của cá nhân để quét mã QR thực hiện thanh toán cá độ tại các điểm chấp nhận thanh toán giao dịch và rút tiền mặt tại các ATM Sacombank.